5 Điều cần làm cho không gian sống để phòng chống dịch Covid-19

Thiên Khánh   Thiên Khánh
Ngày đăng: 21/04/2020
0 bình luận

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, không gian sống thoáng mát, gọn gàng sạch sẽ là điều kiện tiên quyết để phòng ngừa nhiều loại vi khuẩn, virus gây bệnh.

Việc nâng cao sức đề kháng của bản thân, tập thói quen sống sạch sẽ, gọn gàng sẽ giúp ích rất nhiều cho việc phòng bệnh.

Mở toàn bộ các cánh cửa để đón nắng, gió và ánh sáng tràn ngập 

Nhiều gia chủ không có thói quen mở cửa vì ngại khói bụi, tiếng ồn. Tuy nhiên, lúc này thì việc mở cửa, kéo rèm lên cho thông thoáng cần được ưu tiên. Hãy mở cửa bất cứ lúc nào có thể để ngôi nhà thoáng khí, khô ráo. Điều này sẽ tác động tích cực cả về thể chất lẫn tinh thần cho gia chủ.

Đặt nhiều cây xanh vào nhà nhiều hơn

Nhiều loại cây có thể trồng được trong nhà rất tiện lợi, vừa có tác dụng lọc không khí như kim tiền, lưỡi hổ, lan tây, xương rồng, trầu bà… Đây đều là những loại cây dễ trồng, chiếm không gian nhỏ nhưng lại có tác dụng lớn đối với bầu không khí trong nhà bạn.

Hãy đặt vào góc nhà, đầu tủ, kệ bếp một chậu cây xanh nho nhỏ để vừa tăng sinh khí cho ngôi nhà, vừa giúp lọc bụi, lọc khuẩn.

Nhà cửa càng ít vật dụng dư thừa sẽ càng có khoảng không cho không khí lưu thông, không có chỗ cho vi khuẩn, vi trùng ẩn nấp. Hơn nữa, càng ít đồ đạc thì gia chủ càng ít phải mất sức dọn dẹp, lợi cả đôi đường.

Đồ đạc trong nhà ngăn nắp, gọn gàng

Tận dụng các biện pháp khử khuẩn, sát khuẩn trong nhà

Có nhiều cách để khử khuẩn trong nhà mà không nhất thiết phải gọi đội ngũ chuyên nghiệp. Đơn cử như đốt hoặc xịt tinh dầu tràm, tinh dầu xả chanh, đặt một củ hành tây có rễ trên miệng ly nước rồi để trong nhà vệ sinh, góc bếp, góc phòng ngủ...  sẽ góp phần khử khuẩn cho ngôi nhà của bạn.

Trong mùa phòng dịch COVID-19 thì việc dùng cồn sát khuẩn để lau chùi những vật dụng “nhạy cảm” như tay nắm cửa, điện thoại, chìa khóa, tay nắm tủ lạnh… là điều cần thiết, nên thực hiện thường xuyên để giữ an toàn cho cả gia đình.

Lắp đặt thêm thiết bị thông gió, cấp khí tươi cho không gian sống

Tránh để cho không gian nhà ở của bạn bị ẩm thấp, thiếu không khí, vì nó sẽ làm bạn dễ gặp một số vấn đề về tuần hoàn máu, tuần hoàn không khí, làm bạn trở nên mệt mỏi, giảm sức đề kháng để chống lại dịch bệnh. Bên cạnh đó, không gian ẩm thấp sẽ làm cho vi khuẩn nhanh sinh sôi và phát triển hơn!

Nếu bạn cần một giải pháp thông gió và cấp khí tươi hoàn hảo! Bạn có thể liên hệ với chúng tôi!

Tham khảo thêm : https://ahair.vn/quat-cap-khi-tuoi-sach-hoi-nhiet

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận