5 ĐIỀU CẦN LÀM CHO KHÔNG GIAN SỐNG ĐỂ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

Thiên Khánh   Thiên Khánh
Ngày đăng: 21/04/2020
0 bình luận

Dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và tinh thần của mọi người. Những việc cần làm để giảm nguy cơ lây nhiễm phụ thuộc nhiều vào ý thức cá nhân, tập thể trong cộng đồng. Tuy nhiên, một không gian sống trong lành, thoáng mát, gọn gàng sạch sẽ là điều kiện tiên quyết để phòng ngừa, loại trừ nhiều loại vi khuẩn, virus gây bệnh.

Biện pháp giảm khả năng lây nhiễm Covid-19

Chủ quan là nguyên nhân hàng đầu khiến đại dịch Covid-19 bùng nổ. Vì vậy, mỗi gia đình cần có các biện pháp giảm nguy cơ lây nhiễm trong không khí thông qua những việc sau:

5 điều cần làm phòng chống dịch Covid-19

Rèn luyện thói quen hằng ngày

  • Nâng cao sức đề kháng của bản thân, tập thói quen sống sạch sẽ, gọn gàng sẽ giúp ích rất nhiều cho việc phòng bệnh.
  • Tránh sống trong không gian kín, tù túng, bí bách. Thường xuyên tập thể dục, ăn uống lành mạnh để nâng cao sức bền và đề kháng tốt.
  • Mở toàn bộ các cánh cửa để đón nắng, gió và ánh sáng tràn ngập. Nhiều gia chủ không có thói quen mở cửa vì ngại khói bụi, tiếng ồn. Tuy nhiên, lúc này thì việc mở cửa, kéo rèm lên cho thông thoáng cần được ưu tiên. Hãy mở cửa bất cứ lúc nào có thể để ngôi nhà thoáng khí, khô ráo. Điều này sẽ tác động tích cực cả về thể chất lẫn tinh thần cho gia chủ.

 

Mở cửa cho ngôi nhà thông thoáng

 

Mở cửa giúp ngôi nhà thông thoáng

Đặt nhiều cây xanh vào nhà nhiều hơn

 

Đặt cây xanh vào trong không gian nhà ở

Hiện nay, không khó để lựa chọn và mua được những loại cây giúp lọc không khí và tăng mỹ quan ngôi nhà như: Kim tiền, lưỡi hổ, lan tây, xương rồng, trầu bà… Đây đều là những loại cây dễ trồng, chiếm không gian nhỏ nhưng lại có tác dụng lớn đối với bầu không khí trong nhà bạn.

Hãy đặt vào góc nhà, đầu tủ, kệ bếp một chậu cây xanh nho nhỏ để vừa tăng sinh khí cho ngôi nhà, vừa giúp lọc bụi, lọc khuẩn.

Nhà cửa càng ít vật dụng dư thừa sẽ càng có khoảng không cho không khí lưu thông, không có chỗ cho vi khuẩn, vi trùng ẩn nấp. Hơn nữa, càng ít đồ đạc thì gia chủ càng ít phải mất sức dọn dẹp, lợi cả đôi đường.

Tận dụng các biện pháp khử khuẩn, sát khuẩn trong nhà

Có nhiều cách để khử khuẩn trong nhà mà không nhất thiết phải gọi đội ngũ chuyên nghiệp. Đơn cử như đốt hoặc xịt tinh dầu tràm, tinh dầu xả chanh, đặt một củ hành tây có rễ trên miệng ly nước rồi để trong nhà vệ sinh, góc bếp, góc phòng ngủ...  sẽ góp phần khử khuẩn cho ngôi nhà của bạn.

Trong mùa phòng dịch COVID-19 thì việc dùng cồn sát khuẩn để lau chùi những vật dụng như tay nắm cửa, điện thoại, chìa khóa, tay nắm tủ lạnh… là cần thiết, nên thực hiện thường xuyên để giữ an toàn cho cả gia đình.

Lắp đặt thêm thiết bị thông gió, cấp khí tươi cho không gian sống

Theo EPA (tổ chức bảo vệ môi trường) khuyến nghị nên sử dụng các thiết bị thông gió, đặc biệt quạt cấp khí tươi sạch sẽ là biện pháp tối ưu nhất để loại bỏ hoặc hạn chế các nấm mốc, virus hay vi khuẩn gây bệnh. Kết hợp thực hiện thông điệp 5K theo khuyến nghị từ bộ y tế chắc chắn là chiến lược lâu dài ứng phó dịch bệnh.

Quạt cấp khí tươi

Bạn nên tránh để cho không gian nhà ở bị ẩm thấp, thiếu không khí. Bởi vì nó sẽ làm bạn gặp một số vấn đề về tuần hoàn máu, khiến bạn trở nên mệt mỏi, giảm sức đề kháng để chống lại dịch bệnh. Bên cạnh đó, không gian ẩm thấp sẽ làm cho nấm mốc, vi khuẩn sinh sôi và phát triển nhanh hơn!

Nếu bạn cần một giải pháp thông gió và cấp khí tươi hoàn hảo! Bạn có thể liên hệ với chúng tôi!

Tham khảo thêm : https://ahair.vn/quat-cap-khi-tuoi-sach-hoi-nhiet

 

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận

Sản phẩm khuyến mại