Máy lọc không khí ION có diệt vi-rút, vi khuẩn và làm sạch không khí không?

Nguyen Ky Hiep   Nguyen Ky Hiep
Ngày đăng: 16/03/2024
0 bình luận

Ionic Air Purifiers

Máy lc không khí ION có dit vi-rút, vi khun và làm sch không khí không?
Bản thân sự ion hóa là một công nghệ đã có 100 năm tuổi. Khi được ứng dụng để lọc không khí, các ion tương tác và khử các hoạt chất gây ô nhiễm như vi rút và vi khuẩn, nấm mốc, chất gây dị ứng, VOC và mùi hôi, tạo ra một môi trường sống trong lành hơn để cải thiện sức khỏe.

Mọi người đều muốn không khí sạch hơn. Điều này có thể đạt được thông qua một vài phương pháp khác nhau. Một trong những cách tốt nhất là lọc không khí thông qua quá trình ion hóa.

Tất cả các máy lọc không khí ion đều làm sạch không khí bằng cách phát ra các ion tương tác và khử hoạt các chất gây ô nhiễm như vi rút và vi khuẩn, nấm mốc, chất gây dị ứng, VOC và mùi. Một dạng ion hóa cũng hoạt động bằng cách các phân tử tích điện để loại bỏ các hạt mịn trong không khí như bụi, lông và các chất gây dị ứng khác.

Ion hóa không khí, hoặc lọc không khí bằng ion, là một trong những công nghệ tinh vi nhất để loại bỏ vi khuẩn, mùi và các hạt. Điều này tạo ra một môi trường sống trong lành hơn, giảm mùi hôi và cải thiện sức khỏe.

Đọc bài viết này để tìm hiểu thêm về cách hoạt động của máy lọc không khí ion và những loại máy lọc không khí có sẵn để lọc không khí trong nhà hoặc nơi kinh doanh của bạn.

Ion hóa không khí

Mọi người chọn máy ion hóa không khí vì chúng mang lại mức độ làm sạch cao cho không khí trong nhà. Trong khi bộ lọc HEPA chỉ bẫy các hạt trong không khí và giữ lại tại bộ lọc, các bộ ion hóa phát ra các ion khử nhiễm tích cực giải quyết các chất gây ô nhiễm trong không khí và trên bề mặt. Sử dụng ion hóa để làm sạch không khí đã được thực hành trong hơn 100 năm. Theo nghiên cứu quá trình ion hóa có thể cải thiện:

• Sức khoẻ tâm lý

• Năng suất

• Sức khỏe

• Các triệu chứng của dị ứng

Hai hình thức ion hóa thương mại và hiệu quả nhất là oxy hóa quang xúc tác (PCO) và ion hóa hai cực, hay plasma lạnh. Nhiều thập kỷ nghiên cứu chứng minh rằng ion hóa không khí là một công cụ quan trọng để tăng cường sức khỏe.

Sự giống và khác nhau giữa sự oxi hoá quang xúc tác và sự ion hoá hai cực? Kiểm tra tài liệu tham khảo này để tìm hiểu thêm.

Quá trình oxy hóa quang xúc tác (PCO), như tên gọi cho thấy, sử dụng ánh sáng cực tím (ảnh chụp) và bề mặt phủ lớp được gọi là chất xúc tác. Khi các công ty quảng cáo “công nghệ của NASA” hoặc “được phát triển bởi NASA”, họ đang đề cập đến quá trình oxy hóa quang xúc tác. Trên thực tế, NASA đã thực hiện thí nghiệm ion hóa như một phương tiện để kéo dài thời hạn sử dụng của trái cây và rau quả.

Nano Induct ™ là giải pháp làm sạch không khí bằng ion HVAC cho cả ngôi nhà bằng cách sử dụng công nghệ ion hóa AHCPO® độc quyền của Air Oasis - phiên bản ion hóa PCO tiên tiến của Air Oasis.

Sự ion hóa Bi-polar® đôi khi được gọi là sự ion hóa “plasma lạnh”. Các ion plasma lạnh làm sạch không khí khỏi các chất ô nhiễm trong không khí như bụi, lông vật nuôi, chất gây dị ứng, bào tử nấm mốc, và thậm chí cả các giọt nhỏ trong không khí có chứa vi rút. Các hạt vật chất trong không khí này được hút lại với nhau, trở nên quá nặng để trôi nổi và rơi khỏi không khí. Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên dùng máy lọc iAdaptAir® và Bi-Polar® 2400 để xử lý PM hỗ trợ những người bị dị ứng và hen suyễn.

Sự khác biệt giữa quá trình ion hóa “đôi cực” (plasma lạnh) và quá trình oxy hóa quang xúc tác (PCO) là gì?

Câu hỏi hay và rất nhiều người quan tâm! Để trả lời chúng khác nhau như thế nào, trước tiên chúng ta phải hiểu từng công nghệ là gì:

Quá trình oxy hóa quang xúc tác (PCO), như tên cho thấy, sử dụng các photon ánh sáng cực tím và một chất xúc tác: một hỗn hợp của các hạt xúc tác khác nhau phủ vào bề mặt mục tiêu. Khi các photon từ tia UV chiếu vào chất xúc tác, một phản ứng xảy ra tạo ra các ion có thể khử ô  nhiễm không khí và bề mặt. Các ion này được tạo ra khi hơi nước H20 được sắp xếp lại bởi phản ứng xúc tác thành các ion khác.

Công nghệ oxy hóa quang xúc tác (PCO) là giải pháp lọc không khí ion toàn nhà hiệu quá có hoặc không có sử dụng hệ thống thông gió, điều hòa và sưởi ấm (HVAC).

Sự ion hóa hai cực đôi khi được gọi là sự ion hóa plasma lạnh. Đó là một công nghệ đơn giản sử dụng hai cực điện tích - một cực dương và một cực âm - để phân tách hơi nước H20 theo nghĩa đen thành các ion hydro tích điện dương và các ion oxy tích điện âm.

Do hiệu ứng điện tích không cân bằng, các ion này được hút trở lại với nhau để biến đổi thành phân tử H20, trạng thái tự nhiên của chúng. Khi điều này xảy ra, các hạt trong không khí, bao gồm bụi, lông vật nuôi, chất gây dị ứng, bào tử nấm mốc, và thậm chí các giọt trong không khí có chứa vi rút, sẽ bị cuốn lại với nhau, trở nên quá nặng để trôi nổi và lắng xuống, rơi khỏi không khí.

Tuy nhiên, sự vô hiệu hóa chính của những chất gây ô nhiễm nói trên là do sự phân hủy phân tử gây ra bởi phản ứng của các ion hydro dương và oxy âm tương tác với các phân tử của chúng.

Sự ion hóa hai cực so với sự oxy hóa quang xúc tác (PCO): cái nào tốt hơn?

Đó không phải là vấn đề của công nghệ này so với công nghệ khác. Trên thực tế, có thể sử dụng cả hai loại ion hóa trong cùng một thiết bị: một dạng oxy hóa quang xúc tác tiên tiến (PCO) và ion hóa hai cực - còn được gọi là plasma lạnh.

Người sử dụng nhận được những lợi ích của quá trình ion hóa trong mỗi loại sản phẩm, một mình hoặc song song. Cả hai đều giải quyết các mối quan tâm chung liên quan đến vi rút, vi khuẩn và nấm mốc - trong không khí và trên các bề mặt. PCO của chúng tôi, (còn được gọi là AHCPO), có hiệu quả trong việc xử lý các mùi không mong muốn, trong khi quá trình ion hóa Bi-polar® hữu ích đối vớicác chất dạng hạt trong không khí như chất gây dị ứng, bụi hoặc bào tử nấm mốc.

Quá trình ion hóa hai cực và oxy hóa quang xúc tác (PCO) có tốt hơn tấm lọc không khí không?

Các công nghệ này hoạt động khác với các bộ lọc. Ưu điểm của quá trình ion hóa so với quá trình lọc là một bộ lọc chỉ có thể giữ lại các hạt vật chất mà nó hút vào. Do đó, nó có ít tác động đến sự nhiễm bẩn được tìm thấy trên các bề mặt như bàn và mặt bàn. Mặt khác, cả ion hóa hai cực và oxy hóa quang xúc tác, mặt khác, làm sạch cả không khí và bề mặt.

(Nguồn sưu tầm)

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận

Sản phẩm khuyến mại