CHỌN QUẠT HÚT THÔNG GIÓ PHÙ HỢP NHẤT CHO NHÀ BẾP

Thiên Khánh   Thiên Khánh
Ngày đăng: 06/02/2020
0 bình luận

Quạt thông gió cho nhà bếp là sản phẩm hết sức cần thiết, với khả năng thanh lọc không khí sẽ là thiết bị giúp không khí trong bếp cũng như của cả gia đình luôn dễ chịu, trong lành.

Nhưng chọn Quạt thông gió phù hợp không phải ai cũng biết. Vậy cần lưu ý những gì khi mua quạt thông gió cho nhà bếp?

 

 

Tại sao nên dùng Quạt thông gió nhà bếp?

Nhà bếp là nơi nấu nướng để mang lại những bữa cơm ngon lành, đầm ấm cho cả gia đình quây quần bên nhau sau một ngày học tập, làm việc mệt mỏi.

Tuy nhiên, cũng chính vì là khu vực nấu ăn nên nhà bếp thường hay bị ám khói, ám mùi dầu mỡ, mùi khó chịu từ những phần thực phẩm thừa sau khi sơ chế hay những thức ăn thừa bỏ đi mà chưa kịp đem ra khu vực đổ rác. Vì vậy, với mỗi gia đình, quạt thông gió nhà bếp, nhất là khi còn được kết hợp với máy hút mùi, sẽ có tác dụng vô cùng lớn như sau:

Đẩy luồng không khí cũ từ nhà bếp

  • Đẩy luồng không khí cũ từ nhà bếp, loại bỏ các mùi dầu mỡ, mùi thực phẩm, khói, khí gas, khí thải... trong quá trình xào nấu, chiên rán, chế biến thực phẩm... để những mùi này không bị ám trong nhà bếp cũng như lan ra cả không gian nhà ở.

Ngăn chặn sự phát sinh của các loại virus

  • Ngăn chặn sự phát sinh của các loại virus, vi khuẩn, nấm mốc... trong nhà bếp.

Lấy không khí tươi từ ngoài vào

  • Lấy không khí tươi từ ngoài vào, giúp không khí của bếp và cả ngôi nhà luôn trong lành, tươi mới.
  • Quá trình sơ chế thực phẩm, nấu nướng trong bếp sẽ phát sinh mùi dầu mỡ, khí gas, khói... làm không khí trong phòng không còn trong lành, dễ chịu.

Lưu ý gì khi chọn quạt thông gió nhà bếp?

Với những tác dụng như trên, có thể thấy rõ ràng là một chiếc Quạt thông gió nhà bếp sẽ là thiết bị không nên thiếu trong mỗi gia đình. Để mua được một chiếc quạt hút thông gió chất lượng cho căn bếp gia đình, bạn nên lưu ý một số điểm sau:

  • CÁC THÔNG SỐ KỸ THUẬT CẦN LƯU Ý

Với Quạt thông gió nói chung và quạt thông hút gió nhà bếp nói riêng thì lưu lượng gió thường được coi là thông số kỹ thuật quan trọng bậc nhất để quyết định khả năng làm thông thoáng không khí trong phòng. Bạn áp dụng công thức sau để tính lưu lượng không khí cần thiết của phòng, từ đó căn cứ để chọn lựa thông số này sao cho hợp lý:

Lưu lượng không khí cần thiết (m3/h) = Thể tích phòng (m3) x Tần số thông thoáng

Trong đó:

  • Với trường hợp chỉ cần thông khí tức thời trong và sau khi nấu ăn, bạn sử dụng tần số thông thoáng tức thời (tức số lần cần thay đổi không khí mỗi giờ) cho nhà bếp là 15.
  • Với trường hợp cần thông khí cả ngày (nếu gia đình bạn kinh doanh đồ ăn, cần dùng bếp nấu nướng nhiều và liên tục), bạn sử dụng tần số thông thoáng liên tục 24 giờ cho nhà bếp là 7,5.

Ví dụ, nếu căn bếp nhà bạn có kích thước 4 x 5 x 3m, tương đương thể tích phòng 60mthì:

  • Lưu lượng không khí cần thiết cho thông khí tức thời là: 60 x 15 = 900 (m3/h) nên bạn sẽ cần chọn quạt thông gió có lưu lượng gió từ 900m3/h trở lên.
  • Lưu lượng không khí cần thiết cho thông khí cả ngày là: 60 x 7,5 = 450 (m3/h) nên bạn sẽ cần chọn quạt thông gió có lưu lượng gió từ 450m3/h trở lên.

Ngoài thông số này, bạn có thể lưu ý thêm về công suất và tốc độ vòng quay của quạt thông gió. Công suất càng nhỏ thì quạt càng tiết kiệm điện, tốc độ vòng quay càng nhỏ thì quạt chạy càng êm ái.

Như vậy, nếu bạn có điều kiện thì tốt nhất nên lựa chọn loại quạt thông gió nhà bếp 2 chiều có màn che để đảm bảo hiệu quả thông khí, vệ sinh và độ bền cho thiết bị.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số tính năng như: Quạt thông gió nhà bếp được làm từ thiết bị chống bám dầu mỡ, có tính năng tự ngắt khi quá nhiệt, có lắp đặt cánh quạt phụ để giảm tiếng ồn khi hoạt động, có cửa sổ tự động đóng mở để đảm bảo an toàn cho người dùng...

 

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận

Sản phẩm khuyến mại