MÁY LỌC KHÔNG KHÍ ION CÓ DIỆT VIRUS, VI KHUẨN & LÀM SẠCH KHÔNG KHÍ KHÔNG?

Nguyen Ky Hiep   Nguyen Ky Hiep
Ngày đăng: 22/08/2021
0 bình luận

Dịch bệnh Covid-19 khiến nhiều khách hàng lo lắng về sức khỏe của bản thân, gia đình. Trong đó, máy lọc không khí ion được cho rằng có thể làm sạch vi khuẩn, virus và làm sạch không khí. Nhưng vẫn còn một số khách hàng chưa tin về hiệu quả sản phẩm? Bài viết này AH AIR sẽ giải đáp giúp bạn.

Tất cả máy lọc không khí ion đều làm sạch không khí bằng cách phát ra các ion, tương tác và khử hoạt các chất gây ô nhiễm. Một dạng ion hóa cũng hoạt động bằng cách các phân tử tích điện để loại bỏ các hạt mịn trong không khí như bụi, lông và các chất gây dị ứng khác.

Bản thân sự ion hóa là một công nghệ đã có 100 năm tuổi. Khi được ứng dụng để lọc không khí, các ion tương tác và khử các hoạt chất gây ô nhiễm như virus, vi khuẩn, nấm mốc,...tạo ra một môi trường sống trong lành giúp cải thiện sức khỏe hơn.

I. Ion hóa không khí là gì?

Ion hóa không khí hay lọc không khí bằng ion là một trong những công nghệ tinh vi nhất để loại bỏ vi khuẩn, mùi và các hạt. Điều này tạo ra một môi trường sống trong lành giảm mùi hôi và cải thiện sức khỏe.

Thông thường, mọi người chọn máy lọc không khí ion thay vì những dòng sản phẩm khác như: Casper AP, Media Map…Vì chúng mang lại mức độ làm sạch cao cho không khí trong nhà. Các bộ ion hóa phát ra các ion khử nhiễm tích cực giải quyết các chất gây ô nhiễm trong không khí và trên bề mặt. Sử dụng ion hóa để làm sạch không khí đã được thực hành trong hơn 100 năm. Theo nghiên cứu quá trình ion hóa có thể cải thiện:

• Sức khoẻ tâm lý

• Năng suất

• Sức khỏe

• Các triệu chứng của dị ứng

Hai hình thức ion hóa thương mại hiệu quả nhất là ion hóa đôi cực (plasma lạnh) và oxy hóa quang xúc tác (PCO).

II. Sự khác biệt giữa quá trình ion hóa “đôi cực” (plasma lạnh) và oxy hóa quang xúc tác (PCO)?

Phần lớn sự khác biệt giữa hai quá trình này nằm ở kết cấu công nghệ. Đặc biệt, đều mang đến giải pháp không khí an toàn, có khả năng làm sạch cả không khí lẫn bề mặt.

Quá trình oxy hóa quang xúc tác (PCO)

Là quá trình sử dụng các photon ánh sáng cực tím và một chất xúc tác. Một hỗn hợp của các hạt xúc tác khác nhau phủ vào bề mặt mục tiêu khi các photon từ tia UV chiếu vào chất xúc tác, một phản ứng xảy ra tạo ra các ion có thể khử ô nhiễm không khí và bề mặt. Các ion này được tạo ra khi hơi nước H20 được sắp xếp lại bởi phản ứng xúc tác thành các ion khác.

Công nghệ oxy hóa quang xúc tác (PCO) là giải pháp lọc không khí ion toàn nhà hiệu quả hoặc không có sử dụng hệ thống thông gió, điều hòa và sưởi ấm (HVAC).

Sự ion hóa đôi cực (plasma lạnh)

Đây là một công nghệ đơn giản sử dụng hai cực điện tích - một cực dương và một cực âm - để phân tách hơi nước H20 theo nghĩa đen thành các ion hydro tích điện dương và các ion oxy tích điện âm.

Do hiệu ứng điện tích không cân bằng, các ion này được hút trở lại với nhau để biến đổi thành phân tử H20, trạng thái tự nhiên của chúng. Khi điều này xảy ra, các hạt trong không khí bao gồm bụi, lông vật nuôi, chất gây dị ứng, bào tử nấm mốc thậm chí các giọt trong không khí có chứa vi rút, sẽ bị cuốn lại với nhau. Trở nên quá nặng để trôi nổi và lắng xuống, rơi khỏi không khí.

III. Sự ion hóa đôi cực so với sự oxi hóa quang xúc tác (PCO): Cái nào tốt hơn? Diệt được virus, vi khuẩn không?

Trên thực tế, có thể sử dụng cả hai loại ion hóa trong cùng một thiết bị: Một dạng oxy hóa quang xúc tác tiên tiến (PCO) và ion hóa đôi cực (plasma lạnh).

Người sử dụng nhận được những lợi ích của quá trình ion hóa trong mỗi loại sản phẩm một mình hoặc song song. Cả hai đều giải quyết các mối quan tâm chung liên quan đến virus, vi khuẩn và nấm mốc - trong không khí và trên các bề mặt. PCO có hiệu quả trong việc xử lý các mùi không mong muốn, trong khi quá trình ion hóa Bi-polar® hữu ích đối với các chất dạng hạt trong không khí như chất gây dị ứng, bụi hoặc bào tử nấm mốc.

IV. Tổng kết

AH Air là công ty tiên phong trong việc cải tiến chất lượng không khí trong nhà giúp bạn có một không gian sống trong lành, tươi sạch. Sản phẩm đa dạng từ mẫu mã, màu sắc, lưu lượng và các thông số kỹ thuật giúp bạn dễ dàng lựa chọn.

Bạn có thể tham khảo thêm một số sản phẩm: Quạt khí tươi – Blauberg hay Máy lọc và làm sạch không khí tùy theo hiện trạng không khí và thiết kế nhà mình. Cảm ơn chúc bạn thật nhiều sức khỏe!

 

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận

Sản phẩm khuyến mại