PHÒNG ĐIỀU HÒA CÓ NÊN DÙNG QUẠT THÔNG GIÓ KHÔNG?

Vu Thi Huyen Trang   Vu Thi Huyen Trang
Ngày đăng: 24/02/2022
0 bình luận

Với nhiều người, sử dụng một chiếc điều hòa nhiệt độ là giải pháp không khí tốt nhất cho căn phòng đang ở. Nhưng ít ai biết được điều hòa hoạt động theo nguyên tắc hoàn toàn khác, việc sử dụng thêm thiết bị quạt thông gió mới là phương pháp tối ưu và an toàn nhất bạn nên tìm hiểu.

Nguyên tắc hoạt động của điều hòa không khí?

Không những người tiêu dùng mà một số kỹ thuật viên chuyên lắp đặt cũng nhầm lẫn về nguyên tắc hoạt động của điều hòa. Điều hòa không khí được hoạt động theo nguyên tắc lấy không khí trong phòng, tự làm mát và trả lại luồng khí mát cho căn phòng. Không có sự trao đổi khí trong phòng và môi trường bên ngoài như các sản phẩm quạt cấp khí tươi sạch hồi nhiệt,...

Nguyên tắc hoạt động điều hòa không khí

Nguyên tắc hoạt động điều hòa không khí

Nguyên tắc hoạt động của điều hòa 

Với nguyên tắc hoạt động trên, toàn bộ khí xấu trong phòng sẽ bị giữ lại mà không thoát ra ngoài được. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng nhức đầu, mệt mỏi, khó thở,...khi ở trong phòng điều hòa quá lâu. 

Nhiều người cũng lo ngại rằng nếu lắp quạt thông gió sẽ dẫn đến tình trạng thoát khí lạnh gây tốn điện nhiều hơn. Vậy đây có phải là lo ngại đúng hay không?

Nguyên lý hoạt động của quạt thông gió 

Quạt thông gió có chức năng chính là thông gió, hút mùi, hút ẩm, loại bỏ chất độc và bụi bẩn trong phòng ra bên ngoài. 

Cấu tạo một chiếc quạt thông gió bao gồm: Mặt gió, cánh quạt, động cơ, ống nối, van điều tiết không khí, van ngăn mùi quay trở lại.

Nguyên lý hoạt động:

  • Khi có dòng điện công tắc bật -> động cơ hoạt động cánh quạt quay, van mở, tạo một lực hút bụi bẩn, chất độc hại từ trong phòng theo ống gió ra ngoài môi trường. Ở cuối đường ống có Vent Cap ngăn côn trùng bay vào.

  • Khi ngắt điện công tắc tắt -> động cơ ngừng hoạt động, cánh quạt ngừng quay, van đóng ngăn chặn mùi, bụi bẩn còn trong ống quay trở lại không gian.

Tác dụng của quạt thông gió với phòng điều hòa

Với một chiếc quạt thông gió được lắp đặt đối diện cục lạnh điều hòa sẽ tạo một dòng không khí đối lưu. Lúc này nguy cơ khí độc xoay vòng trong phòng sẽ không còn nữa.

Nhiều khách hàng thắc mắc quạt thông gió có khả năng hút khí độc hại, hút ẩm,...ra bên ngoài. Vậy đồng nghĩa không khí mát lạnh trong phòng điều hòa cũng bị cuốn theo, dẫn đến hơi lạnh trong phòng giảm sút, điều hòa phải làm việc hết công suất và tiêu tốn nhiều điện. Tuy nhiên, về nguy cơ tốn điện do khí lạnh bị thải ra ngoài là có nhưng không đáng kể. Bởi khí lạnh khá nặng nên chủ yếu nằm phần dưới của căn phòng, trong khi quạt thông gió thông thường được lắp phía trên của phòng. Công suất quạt thông gió dùng cho máy lạnh cũng khá thấp nên nguy cơ thoát hơi lạnh không cao. So với lợi ích mà quạt thông gió đem lại thì tổn thất không đáng kể.

Tuy nhiên, cũng có một sản phẩm thông gió mới được thiết kế phù hợp hơn cho phòng điều hòa mà nhiều người chưa biết. Bạn có thể tìm hiểu thêm thiết bị này

Dựa trên việc chuyển nhiệt, độ ẩm từ khí thải chuyển sang khí cấp vào thông qua bộ trao đổi nhiệt. Các luồng khí vẫn được tách riêng biệt, khí thải sẽ chuyển hầu hết lượng nhiệt của nó vào luồng khí cấp vào, thu hồi nhiệt lượng làm giảm tổn thất nhiệt. Điều này giúp điều hòa không khí hoạt động hiệu quả, ít tốn điện, tiết kiệm một khoản chi phí phải trả.

Quạt cấp khí tươi sạch hồi nhiệt

Quạt cấp khí tươi sạch hồi nhiệt 

Quạt cấp khí tươi sạch hồi nhiệt là giải pháp hiệu quả giúp cung cấp luồng khí tươi sạch cho gia đình bạn. Với loại quạt này bạn cũng không còn lo lắng về chuyện mất nhiệt khi trời lạnh và tăng nhiệt khi trời nóng.

AH AIR cung cấp và phân phối các loại quạt thông gió uy tín, chất lượng

Công ty TNHH giải pháp không khí Anh Huy là nhà phân phối độc quyền các thiết bị Quạt thông gió, Quạt cấp gió TƯƠI SẠCH chính hãng BLAUBERG từ Đức. Máy làm sạch không khí – AIR OASIS sản xuất tại Mỹ và các sản phẩm nhập khẩu chất lượng cao khác để tạo ra những giải pháp không khí chất lượng có giá trị lâu dài cho mọi người. Đến với AH AIR bạn sẽ có nhiều lựa chọn:

Quạt thông gió là thiết bị cần thiết cho một không gian sống trong sạch, thông thoáng, an toàn và tiết kiệm của bạn. Nếu bạn là cá nhân hộ gia đình, chủ doanh nghiệp, nhà thầu xây dựng hay đại lý kinh doanh thiết bị hãy liên hệ chúng tôi để được phục vụ và hợp tác với mức chiết khấu phù hợp. Xin cảm ơn!

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP KHÔNG KHÍ ANH HUY

ĐC: 186 Cộng Hòa, Phường 12, Quận Tân Bình, TP.HCM

Điện Thoại: (028) 62863688 - Hotline: 090 184 7982 - 0901 849 161

Email: cskh@ahair.vn

http://www.ahair.vn

 

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận

Sản phẩm khuyến mại