Quạt Cấp Khí Tươi Hồi Nhiệt hoạt động thế nào?

Thiên Khánh   Thiên Khánh
Ngày đăng: 07/02/2020
0 bình luận

Quạt Cấp Khí Tươi Hồi Nhiệt có gì khác biệt?

Quạt cấp khí tươi hồi nhiệt là loại quạt giúp nâng cao chất lượng không khí, dùng để tiết kiệm năng lượng giữa không khí lạnh thải ra trong phòng ra với lại khí tươi từ ngoài vào trao đổi với nhau bằng bánh xe nhiệt, sử dụng thiết bị thu hồi nhiệt sẽ tiết kiệm được một phần lượng nhiệt lượng thừa từ trong phòng thải ra. Chi phí ban đầu cho dự án tăng lên nhưng tiết kiệm được điện năng trong quá trình sử dụng vận hành.

Vì sao quạt cấp khí tươi  hồi nhiệt lại thực sự cần thiết?

  • Nếu không có sự cấp khí tươi vào trong không gian sẽ làm cho con người dễ bị bệnh do không khí bẩn trong nhà bao gồm cả CO2 và bụi, vi khuẩn.
  • Nếu chỉ mở cửa sổ mở cửa sổ chỉ giúp loại bỏ bụi, không khí nhưng gây lãng phí điện năng cho điều hòa.
  • VÌ thế sử dụng quạt cấp khí tươi cho phòng điều hòa, xưởng sản xuất, xưởng chế biến là thích hợp, vừa thông – hút- cấp gió lại vừa tiết kiệm năng lượng.

Mọi người có thể tham khảo nhiều mẫu quạt cấp gió tươi có công nghệ hiện đại nhất tại : https://ahair.vn/quat-cap-khi-tuoi-sach-hoi-nhiet

Thông gió – Cấp gió sao cho đúng?

Thông gió xả ra:

 Bao gồm quạt và hệ thống hút gió từ trong nhà và thổi gió ô nhiễm ra ngoài, gió tươi sẽ tự động vào qua cửa lấy gió bố trí sẵn tren cửa, cửa sổ, hoặc đơn giản là qua các cửa để mở. Tuy nhiên, cách đơn giản nhất ở các nhà riêng có thể chỉ lắp một quạt gió xả gắn sát trần nhà thổi ra ngoài, gió tươi sẽ tự động lọt qua các khe cửa vào nhà.

Thông gió cấp vào:

Bao gồm quạt và hệ thống quạt cấp gió tươi, ống cấp gió tươi từ ngoài vào phòng, gió thải sẽ tự động bị đẩy ra ngoài qua các lớp gió bố trí sẵn trên cửa ra vào, gió thải thường hút qua khu vệ sinh và thổi ra bên ngoài. Kiểu thông gió này có ứng dụng tốt đối với các phòng  cần phân bố đều gió tươi như đối với các phòng làm việc, phòng họp hay hội trường.

Thông gió kết hợp với cấp và xả gió:

Gồm vừa có quạt hút gió từ trong phòng xả ra ngoài vừa gồm có quạt hút gió từ ngoài cấp vào trong phòng, là kiểu thông gió kết hợp cả hai phương pháp đã nêu ở trên, nói chung các phòng máy lạnh tiện nghi có yêu cầu cao đều áp dụng kiểu thông gió này.

Nguyên lý của quạt cấp khí tươi hồi nhiệt

Ở dòng sản phẩm quạt cấp khi tươi sẽ được lắp cục bộ cho phòng đơn, quạt được thiết kế và lập trình 60 giây hút ra và 60 giây thổi vào, mô tơ quạt công nghệ eco sẽ tiết kiệm được năng lượng có tuổi thọ cao cùng với bộ lọc bụi, nguyên lý hồi nhiệt độc đáo, hiệu quả đến 97% nhờ cấu tạo tổ ong từ vật liệu xứ.

Sử dụng Quạt cấp khí tươi hồi nhiệt sẽ giúp tiết kiệm năng lượng, hiệu quả trong việc hút và cấp khí tươi cho văn phòng, bệnh viện, spa, biệt thự, nhà phố, chung cư,… đồng thời giảm chi phí làm lạnh qua việc trải lại gió mát từ bộ tích nhiệt giúp cân bằng độ ẩm lượng không khí định lượng.

Quạt cấp khí tươi hồi nhiệt  là một loại thiết bị được con người sáng tạo ra nhằm cải thiện môi trường không khí sạch và luôn đủ oxy cho sinh hoạt hàng ngày cũng như làm việc trong không gian khép kín và có sử dụng điều hòa không khí. Bộ trao đổi nhiệt kết hợp với hệ thống quạt thông gió giúp tiết kiệm năng lượng cho tòa nhà văn phòng, bệnh viện, trường học, hội trường, spa,  biệt thự, nhà phố vvv.


Thiết bị cấp khí tươi hồi nhiệt có nhiều loại tùy thuộc vào công suất sẽ có kích thước lớn nhỏ khác nhau. Để xác định vị trí lắp đặt có hiệu quả nhất cũng như tiết kiệm vật tư vật liệu, việc khảo sát, tính toán là công việc cần thiết đòi hỏi người triển khai phải có kinh nghiệm và được đào tạo bài bản. Với những công trình đã chỉ định trong thiết kế thì việc triển khai sẽ rất thuận lợi bởi các kiến trúc sư đã tính toán từ khi thiết kế. Như vậy, việc lắp đặt quạt cấp khí tươi hồi nhiệt trung tâm sẽ rất thuận lợi khi những kiến trúc sư thiết kế có kiến thức và nắm rõ nguyên lý hoạt động của những dòng sản phẩm Quạt cấp khí tươi hồi nhiệt trung tâm.

Ngoài sử dụng trong sinh hoạt quạt còn có thể sử dụng trong công nghiệp, nơi cần những chiếc quạt hiệu xuất lớn giúp hoạt động sản xuất, công việc của mọi người hiệu quả hơn.

https://ahair.vn/

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận