Quạt cấp khí tươi hồi nhiệt

Nguyen Ky Hiep   Nguyen Ky Hiep
Ngày đăng: 28/08/2021
0 bình luận

Quạt cấp khí tươi hồi nhiệt

Đã bao giờ bạn quan tâm đến chất lượng không khí trong chính ngôi nhà của mình chưa? Nếu chưa, hãy kiểm tra đến nó ngay hôm nay, bởi không khí trong nhà bạn có thể đang bị ô nhiễm mỗi ngày bởi các khí thải sinh hoạt, vi sinh vật, nấm mốc, hóa chất nội thất, chất tẩy rửa,.. và rất nhiều nguồn ô nhiễm khác đang tồn tại bạn mà không thể thấy bằng mắt thường. Tệ hơn nữa, nếu bạn sống trong không gian kín và dùng máy điều hòa trong thời gian lâu, sẽ dẫn đến thiếu khí tươi (O2) trầm trọng và hệ quả là những bệnh lý nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và người thân.

 

Các nguồn ô nhiễm trong nhà không dễ nhận biết bằng mắt thường

 

Tầm quan trọng của chất lượng không khí trong nhà

 

Không khí là một nhu cầu quan trọng bậc nhất, nhiều nhất và không thể thiếu của tất cả mọi người. Có được nguồn không khí tươi sạch là điều cần thiết cho sức khỏe và đảm bảo lâu dài chất lượng cuộc sống của chúng ta.  Tuy nhiên, cuộc sống hiện đại khiến cho môi trường sống và làm việc của chúng ta ngày càng đáng lo ngại, đặc biệt là ở những thành phố đông đúc nhộn nhịp nơi chứa một lượng khí thải công nghiệp khổng lồ. Chúng ta có thể đeo khẩu trang nhiều lớp khi ra ngoài, nhưng chắc chắn không một ai muốn phải đeo khẩu trang phòng thủ ngay tại chính CĂN NHÀ CỦA MÌNH cả.

Vậy làm thế nào để đào thải không khí trong nhà đã bị ô nhiễm ra bên ngoài, đồng thời thay thế vào đó là không khí đã được xử lý bụi, ô nhiễm, có nhiệt độ phù hợp và quan trọng là đầy đủ lượng OXY cho cơ thể của chúng ta.

Quạt cấp khí tươi sạch hồi nhiệt là một giải pháp phù hợp nhất cho vấn đề này

Trước hết nói về  Quạt cấp khí tươi sạch hay còn gọi là quạt khí tươi là thiết bị dùng để cung cấp không khí tự nhiên, đầy đủ hàm lượng oxy từ bên ngoài vào và thay thế lượng khí thải, khí ô nhiễm trong phòng sau khi qua các bộ lọc. Các bộ lọc này có loại có thể lọc được bụi PM2.5, mùi hôi để đảm bảo chất lượng không khí bạn nhận được luôn sạch và tươi như ngoài tự nhiên. Nói một cách dễ hiểu, Quạt cấp khí tươi sạch chính là thiết bị giúp thay đổi không khí ô nhiễm trong phòng bằng không khí tươi mới ngoài trời đã qua xử lý bụi, mùi. Chính vì vậy Quạt cấp khí tươi sạch chính là giải pháp hàng đầu cho những không gian, phòng, nhà ở bị tù túng, bí bách, chật hẹp,... như phòng ngủ, phòng làm việc và đặc biệt rất cần thiết dùng cho những phòng có sử dụng máy điều hòa không khí, nó sẽ giúp đối lưu và thay đổi nguồn không khí thiếu Oxy trong phòng.

 

Quạt cấp khí tươi sạch có “hồi nhiệt” là gì?

Nhiều người lo ngại lắp quạt thông gió cho phòng điều hòa sẽ rất tốn điện vì khi hoạt động quạt sẽ hút hoặc đẩy hết không khí mát lạnh ra ngoài, để thay vào là lượng khí tươi nhưng nóng bằng nhiệt độ bên ngoài. Do vậy máy điều hòa sẽ hoạt động nhiều hơn để làm mát lượng không khí này.

Quạt cấp khí tươi sạch hồi nhiệt là một giải pháp công nghệ cao sử dụng thiết bị trao đổi nhiệt giúp thu hồi năng lượng dựa trên việc chuyển nhiệt và độ ẩm từ khí thải sang khí cấp vào thông qua bộ trao đổi nhiệt. Các luồng khí vẫn được tách riêng biệt.

Khí thải chuyển hầu hết lượng nhiệt của nó vào luồng khí cấp vào. Thu hồi nhiệt làm giảm tổn thất nhiệt sưởi trong mùa lạnh. Vào mùa hè, bộ trao đổi nhiệt thực hiện sự chuyển đổi đảo ngược và khí cấp vào sẽ được làm mát nhờ bộ trao đổi nhiệt truyền một phần độ lạnh tích lũy từ lượng khí thải. Điều này giúp máy điều hòa không khí hoạt động hiệu quả, ít tốn điện hơn cho phòng được cấp khí tươi từ phần nhiệt lượng thừa (không khí lạnh) trong phòng thải ra . Đồng thời cải thiện không khí trong nhà nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm nhất.

 

Tóm lại 3 Chức năng chính của quạt cấp khí tươi sạch hồi nhiệt Blauberg:

-Cấp khí tươi: Quạt như lá phổi liên tục bơm khí ngoài trời vào nhà và khí thải từ trong nhà ra ngoài.

-Cấp khí sạch: Khí tươi từ bên ngoài sẽ được lọc sạch bụi PM2.5 (dùng lọc F7, F8, HEPA), mùi hôi (nếu dùng lọc Carbon) trước khi vào nhà.

-Hồi nhiệt: Khí tươi và khí thải sẽ trao đổi nhiệt qua bộ hồi nhiệt, làm mát khí tươi trước khi vào nhà giúp tiết kiệm năng lượng làm lạnh hoặc sưởi và giúp tiết kiệm điện năng.

 

Tại sao quạt cấp khí tươi sạch cần thiết cho ngôi nhà của bạn?

Có thể bạn chưa biết, nhưng không khí trong nhà ô nhiễm hơn ngoài trời gấp 2-5 lần, và đa số các gia đình thành phố hiện nay đều đang sống trong không gian kín như bưng cùng một chiếc máy điều hòa không khí. Sẽ thật sai lầm nếu bạn nghĩ không gian kín giúp ngăn chặn ô nhiễm từ bên ngoài xâm nhập vào nhà, và điều hòa không khí giúp cung cấp đủ khí sạch cho mọi người trong nhà.

Sự thật là nếu chỉ sử dụng điều hòa và các thiết bị làm mát thông thường thì không khí trong nhà vẫn không thể lưu thông được. Điều hòa chỉ hút không khí trong phòng, làm mát rồi thổi ra lại, do đó không khí trong phòng sẽ vẫn như cũ quay vòng mà không được lưu thông ra bên ngoài. Trong không gian kín dùng ĐHKK sẽ gây ra hiện tượng thiếu Oxy trong phòng, cộng thêm khí carbonic do việc hít thở của con người và các khí thải sinh hoạt, ô nhiễm, tù đọng không được thải ra ngoài, sinh hoạt lâu dài trong môi trường như vậy dẫn đến các triệu chứng khó thở, nhức đầu, uể oải làm giảm hiệu quả làm việc, học tập và sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe,

 

 

Giải pháp cấp gió tươi sạch cho ngôi nhà của bạn

Nếu bạn ngủ dậy mà cảm thấy ể oải, nặng đầu, mệt mỏi hay bị viêm đường hô hấp và cho rằng lý do là “do nằm điều hòa”, thì có thể nguyên nhân là lượng oxy trong phòng không đủ hàm lượng 21% như ngoài trời. Lúc này quạt cấp khí tươi sạch sẽ thể hiện được sự cần thiết rõ ràng của nó, lắp đặt quạt cấp khí tươi giúp không khí được lọc và lưu thông như tự nhiên mang đến cho gia đình bạn một không gian thông thoáng, sạch sẽ hơn bao giờ hết kể cả trong không gian kín, tù túng, bí bách.

Nguyên lý hoạt động quạt cấp khí tươi hồi nhiệt trung tâm

 

Quạt cấp khí tươi hồi nhiệt Blauberg – Quạt Đức – Xuất xứ Châu Âu

Quạt cấp khí tươi hồi nhiệt ra đời như một giải pháp cải thiện không khí trong nhà nhanh chóng và hiệu quả và tiết kiệm nhất. Nhiều người lo ngại lắp hệ thống cấp khí tươi sẽ rất tốn điện thì đây chính là câu trả lời dành cho bạn. Quạt cấp khí tươi hồi nhiệt BLAUBERG sử dụng thiết bị thu hồi nhiệt giúp tiết kiệm năng lượng từ phần nhiệt lượng thừa trong phòng thải ra. Đồng thời giảm chi phí làm lạnh nhờ việc trả lại gió mát từ bộ tích nhiệt, giúp cân bằng độ ẩm không khí. 

Blauberg là thương hiệu của Đức dẫn đầu trong công nghệ sáng tạo và thiết kế các thiết bị phục vụ cho ngành công nghiệp thông gió, giúp nâng cao chất lượng không khí trong nhà. Sản phẩm của Blauberg rất đa dạng và đã có mặt ở hơn 20 quốc gia, luôn nằm trong top những thương hiệu được ưa chuộng và tin cậy nhất. Quạt khí tươi hồi nhiệt của Blauberg hiện đang là sản phẩm nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng trên toàn thế giới. Đặc biệt, sản phẩm tích hợp công nghệ điều khiển tiên tiến bằng Smartphone hoặc máy tính bảng thông qua kết nối Wifi, cực kì tiện lợi và dễ sử dụng.

Đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng của khách hàng, hệ thống cấp khí tươi có nhiều kiểu loại thích hợp lắp đặt theo từng yêu cầu lưu lượng thông gió khác nhau. Quý khách có thể lựa chọn quạt khí tươi phòng đơn hay hệ thống quạt khí tươi trung tâm treo trần/gắn tường tùy theo hiện trạng không khí và thiết kế nhà của bạn. 

Khi mua hàng tại AH AIR, bạn sẽ được đội ngũ kĩ thuật viên chuyên nghiệp của chúng tôi hỗ trợ khảo sát và đưa ra giải pháp phù hợp nhất với từng trường hợp cụ thể. Quý khách sẽ hoàn toàn yên tâm với sản phẩm chính hãng tốt nhất, giá cả cạnh tranh nhất và được hỗ trợ tận tình nhất.
Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho quý khách một số thông tin hữu ích về dòng sản phẩm quạt cấp khí tươi còn khá mới lạ này, nếu bạn thấy nó cần thiết cho gia đình hoặc công ty của bạn thì đừng ngần ngại liên hệ ngay với chúng tôi: Công ty TNHH giải pháp không khí Anh Huy - Nhà phân phối chính thức của BLAUBERG tại thị trường Việt Nam.

Anh Huy Air Solution.

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận